Sụp mí mắt – Nguyên nhân và cách khắc phục

Banner khuyen maiHot

Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng nhiều đến yếu tố thẩm mỹ mà còn trực tiếp tác động hạn chế tầm nhìn của người bệnh. Đâu là những nguyên nhân gây sụp mí? Khắc phục sụp mí như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

 

 

sup mi mat nguyen nhan va cach khac phuc 1

Đôi mắt 2 mí to tròn giúp các chị em trở nên lôi cuốn hơn rất nhiều

 

Tình trạng sụp mí mắt khiến cho khuôn mặt bạn lúc nào cũng trong trạng thái rất mệt mỏi, thiếu sự linh hoạt, tươi tắn. Sụp mí có 2 nhóm nguyên nhân chính: Sụp mí bẩm sinh và sụp mí thứ sinh.

 

1. Sụp mí bẩm sinh

 

Sụp mí bẩm sinh có thể xuất phát từ các  nguyên nhân:

– Mắt biểu hiện bất thường trong quá trình phát triển phôi thai của cơ nâng mi. Bệnh này có thể ngày một nặng hơn hoặc ổn định sau  1 thời gian.

 

– Do tổn thương một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi.

 

– Do liệt dây thần kinh chi phối các vấn đề về mắt và thị lực, biểu hiện kèm theo là các tật khúc xạ về mắt.

 

sup mi mat nguyen nhan va cach khac phuc 3

Một số người từ khi sinh ra đã bị sụp mí

 

2. Sụp mi thứ sinh

 

Sụp mí thứ sinh gây ra bỏi rất nhiều nguyên nhân, nhưng phổ biến nhất là tình trạng lão hóa khiến cơ nâng mí bị trùng xuống. Những người có chế độ sinh hoạt thất thường, ăn ngủ không điều độ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cơ mắt bị mệt mỏi và chùng nhão.

 

Bên cạnh đó, tỉa lông mày thường xuyên cũng khiến vùng cơ mắt bị tổn thương. Vì vậy, khi làm đẹp bạn cũng cần chú ý những nguy cơ làm tổn thương da vùng mắt.

 

sup mi mat nguyen nhan va cach khac phuc 2

Sụp mí thứ sinh có thể xuất phát từ việc làm đẹp không đúng cách

 

3. Điều trị sụp mí

 

Khi mắt bị sụp mí, bạn nên đến thăm khám bác sỹ để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất khắc phục tình trạng này. Tại thẩm mỹ viện Phú Xuân, có 2 hướng khắc phục chính:

 

Phẫu thuật sửa mí mắt:

Các bác sỹ có bề dày nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn sẽ chỉnh hình mí mắt bằng tiểu thuật rất nhẹ nhàng, nhanh chóng chỉ bằng 1 vết rạch đường viền mí, vết rạch này thường được giấu trong đường lông mày, sau 1 thời gian ngắn sẽ liền lại và không thể phát hiện.

 

Bấm mí Hàn Quốc:

Bấm mí là phương pháp tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên mà không cần phẫu thuật. Với các thủ thuật đơn giản, các bác sỹ sẽ tạo liên kết giữa da mi mắt và cơ nâng mi. Do đó khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới.

 

sup mi mat nguyen nhan va cach khac phuc 4

Thẩm mỹ viện Phú Xuân giúp bạn khắc phục hoàn toàn những khiếm khuyết của mi mắt sụp

 

Với những nguyên nhân và cách điều trị tình trạng sụp mí mắt trên, hy vọng bạn đã có các biện pháp phòng tránh và chỉnh hình để có được đôi mắt to tròn tự nhiên đầy sức sống. Chúc bạn luôn tự tin đẹp rạng rỡ!

 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

* Lưu ý:Hiệu quả tới 95% tuỳ theo cơ địa của từng người

Bạn đang xem Sụp mí mắt – Nguyên nhân và cách khắc phục trong Không chuyên mục

Dịch vụ liên quan