Phụ nữ thời xưa bất chấp cả tính mạng để làm trắng da

9:46 am
Banner khuyen maiHot

Phụ nữ thời xưa bất chấp cả tính mạng để làm trắng da. Còn phụ nữ ngày nay có nên đi tắm trắng với mong muốn sở hữu làn da trắng?

Phụ nữ thời xưa bất chấp cả tính mạng để làm trắng da

Phụ nữ thời xưa bất chấp cả tính mạng để làm trắng da

 

Từ ngàn xưa, làn da trắng sáng không tì vết luôn là chuẩn mực, thước đo vẻ đẹp của phái yếu, đặc biệt là ở phương Đông. Trong suy nghĩ nhiều người, da trắng là biểu hiện của tầng lớp quý tộc cao sang, vậy nên da trắng trở thành xu hướng theo đuổi của mọi phụ nữ.

Vậy đâu là sự thật đằng sau quan niệm truyền thống này? Liệu việc rất nhiều tìm mọi cách, người bất chấp sự nguy hại đến sức khỏe để có làn da trắng có phải là điều tốt. Dưới lăng kính khoa học khám phá, chúng ta sẽ có được câu trả lời.

Da trắng – chuẩn mực muôn đời của cái đẹp

Có một sự thật cần thừa nhận: xuyên suốt lịch sử phát triển hàng ngàn năm, làn da trắng luôn được coi là chuẩn mực đầu tiên của một người con gái đẹp ở phương Đông lẫn phương Tây.

Nếu như ở Trung Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam xưa, phụ nữ có da trắng luôn được đánh giá cao thì ở châu Âu (đặc biệt thời kỳ Phục Hưng), làn da trắng nhợt chính là biểu tượng của người phụ nữ quyến rũ, quý tộc.

Thậm chí, phụ nữ xưa “cuồng” da trắng tới mức, họ sẵn sàng cắt máu, trang điểm bằng mọi cách để có được điều mong muốn, thậm chí da càng trắng bệch càng tốt.

phu-nu-thoi-xua-bat-chap-ca-tinh-mang-de-lam-trang-da-1

… tới tứ đại mỹ nhân Trung Hoa…

phu-nu-thoi-xua-bat-chap-ca-tinh-mang-de-lam-trang-da-2

… những Geisha nổi tiếng Nhật Bản…

phu-nu-thoi-xua-bat-chap-ca-tinh-mang-de-lam-trang-da-3

… hay Nữ hoàng Anh Victoria cũng đều “ưa chuộng” một làn da trắng.

Dưới lăng kính khoa học, hiện tượng trên được chứng minh như một tất yếu. Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia thuộc ĐH Toronto (Canada) đã tìm ra bản chất khoa học đằng sau chuẩn mực này.

Cụ thể, từ xa xưa, những người phụ nữ da trắng thường là do ít phải lao động dưới trời nắng. Họ thuộc về những gia đình quý tộc, giàu có và thông minh.

Đồng thời, nghiên cứu tâm lý học chỉ ra rằng màu da trắng, nhạt gợi nên vẻ trong sáng, yếu đuối và muốn được chở che trong mắt phái mạnh.

Chính vì vậy, theo thời gian, hầu như phụ nữ thế hệ nào cũng ao ước có một làn da trắng như trứng gà bóc. Và ngược lại, phái mạnh cũng rất ưa thích những phụ nữ như vậy. Chuẩn mực cái đẹp cùng từ đó mà hình thành.

Làm tất cả để có da trắng – có nên hay không?

Từ xa xưa, các nữ quý tộc đã có những phương pháp làm trắng da từ thiên nhiên. Phụ nữ Nhật Bản và Trung Quốc thường sử dụng bột ngọc trai, bột từ vỏ sò giã mịn để phủ lên da mình. Thậm chí, có tài liệu cho rằng có người đã từng nuốt thứ bột ấy với hi vọng làn da mình sẽ trắng trẻo mãi mãi.

phu-nu-thoi-xua-bat-chap-ca-tinh-mang-de-lam-trang-da-4

Hộp đựng phấn bột vỏ sò dùng để làm trắng của các phụ nữ Ai Cập xưa

Theo thời gian, những công thức xà phòng làm trắng được người phương Tây chế ra, sử dụng phổ biến như hỗn hợp chanh, bồ công anh nấu với asen và thủy ngân.

Tất nhiên, phụ nữ thời đó không hề biết rằng thủy ngân và asen vô cùng độc hại với cơ thể con người. Lịch sử ghi nhận, hàng trăm phụ nữ đã tử vong vì sử dụng loại xà phòng chết người này.

phu-nu-thoi-xua-bat-chap-ca-tinh-mang-de-lam-trang-da-5

Những dụng cụ trang điểm thường thấy của thiếu nữ phương Đông xưa.

Tới giữa thế kỷ XX, những loại xà phòng mới ra đời với thành phần gồm axit cacboxylic, phenol-hydroquinone và… vẫn là thủy ngân.

Điều này chứng tỏ, ham muốn có một làn da trắng đã vượt lên tất cả, khiến không ít phụ nữ mù quáng và tự làm hại bản thân.

Cho tới gần đây, nhiều chị em tìm đến phương pháp tắm trắng để đạt được vẻ đẹp mong ước. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, cách này về bản chất là tốt khi thông qua việc tắm bằng các loại dưỡng chất như collagen, thảo dược, cám gạo… da được nuôi từ sâu bên trong, trở nên khỏe và sáng màu hơn.

phu-nu-thoi-xua-bat-chap-ca-tinh-mang-de-lam-trang-da-6

Đồ trang điểm của phụ nữ thời Hy Lạp cổ đại.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi thời gian dài để đem lại kết quả. Do vậy, không ít người đã tìm cách làm trắng khi tắm với… thuốc tẩy. Những hóa chất này sẽ lột tẩy lớp sừng ngoài cùng, bao gồm cả phần bảo vệ da.

Ước muốn được trở nên xinh đẹp hơn với làn da trắng là khao khát chính đáng của phái đẹp. Tuy nhiên, hãy thật thông thái khi lựa chọn những cách làm trắng da để vừa có được vẻ đẹp mơ ước, vừa đảm bảo được sức khỏe của bản thân.

phu-nu-thoi-xua-bat-chap-ca-tinh-mang-de-lam-trang-da-7

Hình ảnh một người phụ nữ phương Tây xưa đang… tắm trắng.

Thẩm mỹ viện Phú Xuân hiện đang áp dụng phương pháp tắm trắng Super White Care với nguyên liệu từ thiên nhiên là: bùn khoáng, sữa non và tinh chất thảo dược sẽ giúp làn da bạn trắng sáng từ bên trong, da luôn được khỏe mạnh và bảo vệ tối đa nhất.

Hãy gọi tới hotline 094 681 7777 để được tư vấn!

Xem thêm:

(Nguồn: Kênh 14)

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *