Những sai lầm trị mụn trứng cá tại nhà

3:36 pm
Banner khuyen maiHot

Mụn trứng cá gây cho “khổ chủ” tâm lý thiếu tự tin, vì vậy lựa chọn một giải pháp trị mụn là điều cần thiết. Tuy nhiên có nhiều người vì nóng vội đã áp dụng sai cách trị mụn trứng cá tại nhà, không chỉ không loại bỏ mụn mà còn khiến tình trạng trở nên nặng hơn.

Sai lầm khi trị mụn trứng cá tại nhà

      Trị mụn sai cách có thể dẫn đến tình trạng mụn viêm nặng

Khi nhận thấy tình trạng mụn trứng cá, đa phần mọi người đều áp dụng những cách điều trị tại nhà bởi thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu trị mụn trứng cá sai cách có thể gây ra các tình trạng mụn viêm nặng, thậm chí để lại sẹo thâm trên da. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những sai lầm khi trị mụn tại nhà.

Nặn mụn – Sai lầm lớn nhất khi trị mụn trứng cá

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta thường gặp phải khi trị mụn  trứng cá tại nhà. Khi nặn mụn tại nhà chúng ta thường không vô khuẩn dụng cụ nặn mụn hoặc tay nặn mụn, do vậy sau khi nặn xong, nhân mụn được lấy ra ngoài nhưng lại khiến vi khuẩn xâm nhập nhanh vào trong.

Lưu ý khi trị mụn trứng cá tại nhà

          Nặn mụn là một sai lầm khi trị mụn trứng cá

Hơn thế nữa sử dụng lực mạnh để ép lấy nhân mụn ra ngoài, vô hình chung đã làm cho vùng da xung quanh mụn bị tổn thương nặng nề. Điều nhận thấy rõ nhất đó chính là cảm giác đau, các nốt sau khi nặn ửng đỏ, thậm chí có thể để lại sẹo thâm trên da. Do vậy chúng ta không được nặn mụn tại nhà đó chính là nguyên tắc đầu tiên để bạn sở hữu làn da mịn màng. 

Tự ý trộn kem hỗn hợp trị mụn trứng cá tại nhà

Có một số chị em thường sử dụng một số loại mặt nạ để trị mụn trứng cá tại nhà. Về cơ bản một số loại thực phẩm tự nhiên có thể trị mụn như chanh, muối, hoặc lòng trắng trứng gà. Tuy nhiên nếu tỉ lệ pha không chính xác, chị em sẽ không thể điều trị được mụn mà còn gây thêm nhiều phiền toái cho bản thân.

Trị mụn trứng cá tại nhà sai cách

     Đắp mặt nạ không phù hợp sẽ không điều trị được mụn

Đó còn chưa kể đến việc mỗi loại da sẽ tương thích với mỗi loại mặt nạ khác nhau. Ví dụ nếu da của bạn thuộc loại da dầu nhưng khi trị mụn bạn sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng thì sẽ không có hiệu quả trị mụn. Trái lại còn khiến cho tình trạng mụn trở nên nặng hơn, do lòng trắng trứng gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông.

Mua kem trị mụn trứng cá không rõ nguồn gốc

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, có rất nhiều người đã rao bán những loại kem trị mụn trứng cá tại nhà, không rõ nguồn gốc với những lời quảng cáo khá bắt mắt. Theo các bác sĩ da liễu, những sản phẩm kem trị mụn đều chứa hàm lượng corticoid. Đây được coi là chất có thể kháng viêm mạnh mẽ, nhờ vậy mà có thể làm sạch vi khuẩn, giúp tiêu diệt mụn cứng đầu. 

Sai lầm khi trị mụn trứng cá tại nhà

       Kem trị mụn không rõ nguồn gốc sẽ gây hại cho da

Tuy nhiên kem trị mụn không rõ nguồn gốc thừa chứa hàm lượng corticoid lớn vì vậy song song với hiệu quả trị mụn thì corticoid cũng tiêu diệt những vi khuẩn có lợi cho da. Vì vậy có nhiều người sau khi trị mụn bằng các loại kem này đã gặp phải tình trạng viêm da dị ứng và phải điều trị tại các bệnh viện da liễu. 

Do vậy để có thể điều trị mụn, giúp da mịn màng chúng ta cần phải tránh những sai lầm khi trị mụn trứng cá tại nhà. Hoặc có thể đến ngay các trung tâm thẩm mỹ uy tín để có thể trị mụn bằng công nghệ cao. 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *