Những sai lầm phổ biến khi giảm cân tại nhà

Banner khuyen maiHot

Giảm cân tại nhà là một trong những lựa chọn phổ biến đối với tất cả mọi người để hạn chế tình trạng tăng cân, béo phì. Tuy nhiên, có rất nhiều người giảm cân trong thời gian dài mà cân nặng không hề dịch chuyển, hoặc nảy sinh những biến chứng có hại cho cơ thể. Mời bạn tham khảo những sai lầm phổ biến khi giảm cân tại nhà để khắc phục những lỗi hay gặp khi giảm cân.

 

nhung sai lam pho bien khi giam can tai nha 1

Nhịn ăn sáng để giảm cân dễ dẫn đến nguy cơ đột quỵ

 

Tập luyện và ăn kiêng là 2 nhóm phương pháp được hầu hết những người giảm cân áp dụng. Vì vậy, bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm trong giảm cân tại nhà của 2 nhóm phương pháp trên.

 

1.  Giảm cân tại nhà bằng cách nhịn ăn sáng để tập luyện

 

Những người tập thể dục buổi sáng thường có thói quen tham gia các bài tập ngay sau khi ngủ dậy, không bổ sung chút đồ ăn nào cho cơ thể mà không biết rằng việc lót dạ trước khi tập luyện lại vô cùng quan trọng. Chỉ cần 1 lát bánh mỳ nhỏ, nửa quả chuối hay 1 chút đồ ăn nhẹ khác có thể giúp bạn thoát khỏi sự hành hạ của cơn đói trong quá trình tập luyện. Hơn nữa, ăn nhẹ giúp tiến độ tập luyện nhanh hơn, giải phóng năng lượng thừa hiệu quả hơn và không bị nguy cơ đột quỵ trong quá trình luyện tập nữa.

 

nhung sai lam pho bien khi giam can tai nha 2

Nạp quá nhiều chất xơ sẽ chỉ khiến bạn thấy đầy bụng khó tiêu

 

2. Nạp quá nhiều chất xơ vào cơ thể

 

Mặc dù chất xơ có thể làm tăng hoạt động của dạ dày và ruột, nhưng một chế độ dinh dưỡng có quá nhiều chất xơ sẽ khiến cơ thể bạn đầy hơi và cảm giác không thoải mái, kiệt sức. Vì vậy, nên cân bằng chế độ ăn uống chứ đừng nôn nóng giảm cân bằng cách nói không với đồ béo bạn nhé!

 

3. Đặt mục tiêu giảm cân nhanh

 

Giảm cân càng nhanh càng tốt, càng nhiều càng hay là khẩu hiệu của không ít người thừa cân, béo phì. Tuy nhiên, giảm cân tại nhà cần phải là một quá trình lâu dài, có thể  2 – 4 tháng mới phát huy tác dụng tích cực. Vì vậy bạn không nên tự ép bản thân gắng gượng với những bài tập quá sức hay những bữa ăn kiêng nghèo nào dinh dưỡng. Nó chỉ khiến cơ thể bạn ngày một mệt mỏi và làm việc không hiệu quả mà thôi.

 

nhung sai lam pho bien khi giam can tai nha 3

Đặt mục tiêu giảm cân nhanh sẽ dễ gây cảm giác chán nản thất vọng

 

Những sai lầm trong giảm cân tại nhà trên khiến nhiều chị em vừa không đạt hiệu quả giảm cân, vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, nếu muốn giảm cân nhanh, bạn có thể tham khảo công nghệ giảm cân với Slim Body tại thẩm mỹ viện Phú Xuân. Chỉ sau 1 liệu trình duy nhất, công nghệ này giúp bạn loại bỏ đến trên 90% lượng mỡ thừa tích tụ. Đây là công nghệ không xâm lấn hay bóc tách da, nên đảm bảo an toàn tuyệt đối, hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa mỡ tái tích tụ trở lại tối ưu.

 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *