Những điều cần nhớ khi tẩy lông chân tại nhà

10:50 am
Banner khuyen maiHot

Tẩy lông chân tại nhà bằng dao cạo, kem wax lông…là những biện pháp phổ biến được nhiều chị em áp dụng. Song để cách làm này có hiệu quả, an toàn cho da thì bạn lưu ý những vấn đề sau khi áp dụng.

Những điều cần nhớ khi tẩy lông chân tại nhà

Tẩy lông chân tại nhà như thế nào hiệu quả

Tẩy lông chân tại nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề dễ. Bởi chỉ cần làm sai một chút không những nang lông không sạch mà khiến da bị tổn thương. Nếu bạn đang có nhu cầu tẩy lông chân tại nhà thì hãy lưu ý ngay những vấn đề sau đây khi thực hiện tại nhà nhé!

1. Cần làm sạch da trước khi tẩy lông chân

Tẩy lông chân tại nhà hoặc bất cứ vùng nào trên cơ thể thì điều cần nhớ đầu tiên là làm sạch da. Bởi nếu vùng da triệt lông “bẩn” khi tẩy lông đã vô hình chung đưa những vết bẩn có chứa vi khuẩn này vào sâu trong da hình thành viêm nhiễm, làm bít tắc lỗ chân lông…

2. Thoa kem dưỡng ẩm trước khi tẩy lông chân

Những điều cần nhớ khi tẩy lông chân tại nhà

Thoa kem dưỡng ẩm trước khi tẩy lông

Lông chân sẽ cứng hơn ở các vùng da như tay, bụng…cho nên việc tẩy cũng lâu hơn. Bởi vì vậy cần phải thoa kem dưỡng ẩm để da vùng này mềm mại, dễ loại bỏ nang lông nhất. Có thể bạn bôi kem dưỡng ẩm trước khi thực hiện tẩy lông từ 2-3 ngày.

3. Không triệt lông sau khi tắm nước  nóng

Mọi người nghĩ rằng tắm xong tẩy lông chân sẽ mang lại hiệu quả cao. Đây là quan điểm sai lầm, bởi sau khi tắm nước nóng, chân lông bị nở ra có thể bao chùm cả sợi lông tơ làm tẩy lông kém hiệu quả.

4. Không tẩy lông khi có vết thương hở, bệnh ngoài da

Những điều cần nhớ khi tẩy lông chân tại nhà

Không triệt lông khi chân đang có tổn thương

Khi có vết thương hở hoặc bệnh ngoài da thì bạn tuyệt đối không được tẩy lông chân. Việc làm này không chỉ gây đau mà còn khiến cho da dễ bị viêm nhiễm, để lại mụn nhọt sau này.

5. Không thực hiện tẩy lông đúng cách

Việc tẩy lông đúng cách cực kỳ quan trong vì chúng giúp bạn hạn chế bị đau rát, thậm chí chân bị xước. Nếu dùng sáp tẩy lông thì bạn cần thoa sáp, dán vải xong cần kéo căng làn da theo chiều ngược lại với chiều kéo vải waxing. Động tác này làm bạn bớt đau và wax an toàn hơn.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi tẩy lông chân tại nhà bạn cần nhớ. Tuy nhiên, dù mẹo này có giúp bạn tẩy lông hiệu quả, an toàn hơn nhưng cũng không duy trì kết quả lâu dài. Sau một thời gian ngắn lông sẽ mọc lại rậm, cứng, đen hơn trước rất nhiều.

Những điều cần nhớ khi tẩy lông chân tại nhà

Kết quả triệt lông bằng công nghệ hiện đại

Hiện nay, với sự ra đời của công nghệ Diode Laser giúp bạn triệt lông hiệu quả an toàn hơn nhiều. Công nghệ là sự tích hợp của năng lượng IPL và tần sóng RF có khả năng chiếu sâu vào gốc nang lông làm chúng suy yếu tự rụng đi nên không gây đau, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thẩm mỹ viện Phú Xuân hiện đang ứng dụng công nghệ này hiệu quả, bạn có thể trực tiếp tới thăm khám và tư vấn miễn phí về công nghệ này!

 *Chú ý : Kết quả trên tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *