Ăn nhiều muối là nguyên nhân gây béo phì?

Banner khuyen maiHot

Bác sỹ cho em hỏi ăn nhiều muối có phải là nguyên nhân gây béo phì không? Có lẽ do quen với khẩu vị ăn từ nhỏ của Bố Mẹ mà em thấy mình ăn mặn hơn khá nhiều so với những người khác. Ai cũng bảo thói quen này làm em càng ngày càng béo hơn, nhưng thực sự thay đổi khẩu vị không phải dễ dàng. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! (Trần Tú – Hà Nội)

 

nguyen-nhan-gay-beo-phi

Ăn nhiều muối khiến bạn tăng cân

Trả lời:

Trần Tú thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Phú Xuân. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Muối là hợp chất hóa học gồm 2 nguyên tố Natri và Clo, nếu nồng độ muối trong cơ thể quá cao, bạn sẽ luôn có hiện tượng khát và uống nhiều nước hơn để duy trì sự cân bằng cần thiết giữa nước và muối trong cơ thể. Đây chính là nguyên nhân gây béo phì ở một số người   vì muối gây tích nước nhanh.

Tuy nhiên, sử dụng nhiều muối không hẳn là nguyên nhân gây béo phì chính yếu, tình trạng thừa cân còn liên quan đến cách chọn thực phẩm và chế độ sinh hoạt, luyện tập của bạn. Rất nhiều người sử dụng thức ăn nhiều muối cũng không gây tăng cân nhiều vì họ biết cân bằng năng lượng hấp thụ và năng lượng chuyển hóa.

Nếu có thói quen ăn quá mặn, bạn cũng nên tập luyện để giảm muối xuống từ từ, vì muối gây ra các bệnh khác về gan, thận, gây loãng xương và sạm da. Nhưng không nên hy vọng giảm lượng muối sẽ giúp bạn giảm số cân nặng hiệu quả.

Để giảm cân nhanh chóng, mời bạn tham khảo công nghệ giảm béo với Slim Body tại thẩm mỹ viện Phú Xuân. Sự kết hợp của tia Laser, tần sóng RF và phương pháp bấm huyệt đả thông kinh lạc giúp kích thích chuyển hóa năng lượng và đào thải mỡ thừa nhanh chóng, giúp bạn sở hữu thân hình gọn gàng săn chắc hơn chỉ trong 1 liệu trình điều trị duy nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần tập luyện thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh mỗi ngày. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì, bạn nên liên hệ trực tiếp với thẩm mỹ viện Phú Xuân để được các bác sỹ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

THẨM MỸ VIỆN CÔNG NGHỆ CAO PHÚ XUÂN

Địa chỉ: 77 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại: 094. 681.7777 – 043.556.4377       

Email: thammyvienphuxuan@gmail.com

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *