Mướp đắng – Bài thuốc chữa hôi nách an toàn hiệu quả tại nhà

Banner khuyen maiHot

Nhiều người nghĩ hôi nách là căn bệnh mãn tính không thể điều trị được. Tuy nhiên, trong dân gian có lưu truyền một số bài thuốc chữa hôi nách an toàn bằng mướp đắng, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ nếu kiên trì thực hiện đúng phương pháp.

 

Muop dang bai thuoc chua hoi nach an toan hieu qua tai nha 1

Một số bài thuốc chữa hôi nách an toàn bằng mướp đắng có thể hạn chế mùi hôi nách hiệu quả

 

Mướp đắng không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe mà còn giúp loại bỏ mùi hôi trên cơ thể. Để chữa hôi nách an toàn, bạn có thể sử dụng cả quả cũng như lá mướp đắng.

 

1. Lá mướp đắng

 

Để khử mùi hôi nách với lá mướp đắng, bạn lựa chọn những lá già, rửa sạch, giã nhuyễn và chắt lấy nước cốt.

 

Sau khi tắm và làm sạch vùng da dưới cánh tay, bạn thoa nước cốt lá mướp đắng lên vùng nách, để cho nách khô tự nhiên rồi rửa lại vào sáng hôm sau, hoặc để nước cốt lưu lại trên da ít nhất 30 phút. Thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy mùi hôi nách thuyên giảm đi rất nhiều.

 

Với bã mướp đắng, bạn đừng vội bỏ đi, nếu có thời gian, bạn nên đắp chúng lên vùng da dưới cánh tay khoảng 30 – 60 phút, có thể dùng vải băng lại để chúng không rơi ra ngoài. Cách này cũng giúp loại bỏ hôi nách rất hiệu quả.

 

Muop dang bai thuoc chua hoi nach an toan hieu qua tai nha 2

Để khử mùi hôi nách với lá mướp đắng, bạn lựa chọn những lá già, rửa sạch, giã nhuyễn

 

2. Quả mướp đắng

 

Với quả mướp đắng già, bạn có thể rửa sạch, thái mỏng, đem phơi khô hoặc sấy khô để nấu trà dùng dần. Kết hợp với việc đắp lá, đây là cách chữa hôi nách an toàn nhất mà giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể nữa.

 

Thời gian đầu dùng trà mướp đắng có thể khó uống, bạn nên thêm 1 chút cam thảo để đỡ vị đắng. Sau khi quen nước, bạn có thể uống nước mướp đắng thay nước uống hàng ngày. Nhưng nếu cơ thể có hiện tượng huyết áp thấp, bạn nên chú ý giảm bớt lượng trà đi để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Muop dang bai thuoc chua hoi nach an toan hieu qua tai nha 3

Bạn có thể đem phơi khô hoặc sấy khô quả mướp đắng để nấu trà dùng dần

 

Với những cách chữa hôi nách an toàn trên đây, hy vọng bạn đã có biện pháp loại bỏ mùi hôi đáng ghét trên cơ thể mình. Tuy nhiên, các bác sỹ khuyến cáo những cách làm trên chỉ giúp giảm mùi hôi nách tạm thời. Nếu muốn điều trị hôi nách vĩnh viễn, bạn nên áp dụng công nghệ nội soi hút bỏ tuyến mồ hôi nách để căn bệnh oái oăm này không còn cơ hội ám ảnh bạn nữa.

 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *