Mới 13 tuổi có nên triệt lông vĩnh viễn hay không?

11:16 am
Banner khuyen maiHot

Thưa bác sĩ! Con gái tôi năm nay mới 13 tuổi có nên triệt lông vĩnh viễn hay không ạ? Cháu lúc nào cũng than phiền với tôi vì lông mọc nhiều quá không dám mặc quần áo cộc nữa. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp con gái tôi cởi bỏ mặc cảm. (Trần Tâm – Quảng Ninh)

Mới 13 tuổi có nên triệt lông vĩnh viễn hay không?

Rậm lông có thể bị từ khi còn bé

Trả lời:

Chào chị Trần Tâm!

Không một bà mẹ nào có thể làm ngơ khi con cái có khuyết điểm trên cơ thể, nhất là khi con đang cảm thấy buồn rầu vì tình trạng đó. Cho nên chúng tôi rất hiểu những nỗi lo lắng của chị Trần Tâm khi con gái người mọc nhiều lông hơn chúng bạn. Về vấn đề chị thắc mắc là cháu mới 13 tuổi có nên triệt lông vĩnh viễn hay không? Điều này, Phú Xuân xin được phép được trả lời chị và cháu như sau:

Mới 13 tuổi có nên triệt lông vĩnh viễn hay không?

Công nghệ cao giúp triệt lông vĩnh viễn nhưng còn bé thì chưa nên làm ngay

Trên thực tế, tuyến lông ở mỗi người phát triển nhiều hay ít là do cơ địa. Với con gái chị Trần Tâm ở tuổi 13 mọc nhiều lông, rất có thể xuất phát từ nguyên nhân dậy thì. Ở tuổi này, nội tiết không ổn định, khiến tuyến lông phát triển hơn bình thường nên gây ra tình trạng rậm lông. So với nhiều bạn cùng trang lứa hiện tượng lông rậm khiến cháu cảm thấy thiếu tự tin là rất bình thường. Nhất là khi các cháu ở tuổi dậy thì đã bắt đầu cảm nhận cái đẹp và có những rung động đầu đời thì việc lông rậm càng ám ảnh. Cho nên, hầu hết các cháu đều than phiền với ba mẹ hoặc bạn bè để mong tìm được giáp pháp tốt nhất giúp mình loại bỏ sạch nang lông. Tuy nhiên, ở tuổi 13 có nên triệt lông vĩnh viễn hay không?

Mới 13 tuổi có nên triệt lông vĩnh viễn hay không?

Sau khi trưởng thành triệt sẽ hiệu quả cao nhất

Theo các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực làm đẹp thì cơ chế triệt lông vĩnh viễn là tác động vào chính gốc lông để tiêu diệt mầm nhu ngăn chúng không mọc lại. Song chúng cũng không thể khống chế được vấn đề nội tiết tố của con người. Do đó, nếu triệt không đúng giai đoạn khi mà nội tiết đang có sự rối loạn thì việc lông mọc lại là  vấn đề sớm muộn. Như vậy, câu trả lời cho thắc mắc tuổi 13 có nên triệt lông vĩnh viễn không? Thì câu trả lời là không – hãy đợi khi cháu qua giai đoạn dậy thì đủ trưởng thành khoảng 16 tuổi trở nên hãy đi triệt. Lúc đó, công nghệ hiện đại sẽ giúp con gái chị thoát khỏi vĩnh viễn nỗi mặc cảm rậm lông. Còn hiện tại có triệt thì sau 1 thời gian nữa có thể lông vẫn mọc phải mất công và chi phí đi triệt lại mà thôi.

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Phú Xuân

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *