Mẹo trị sẹo lồi hiệu quả tại nhà với các phương pháp dân gian

Banner khuyen maiHot

Sẹo lồi rất dễ xuất hiện nhưng lại khó điều trị và thường có xu hướng càng ngày càng cứng đầu và xấu xí. Tuy nhiên, xung quanh chúng ta cũng có sẵn những nguyên liệu tự nhiên giúp trị sẹo lồi hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian trị liệu.

Ðăng ký tư vấn miễn phí

Sẹo lồi làm bạn thiếu tự tin

Sẹo lồi rất dễ xuất hiện nhưng lại khó điều trị

Sự hình thành sẹo là một phần trong quá trình hồi phục da sau tổn thương. Sẹo xuất hiện khi da khôi phục các vết thương do tai nạn, phẫu thuật hay bệnh tật. Da bị tổn thương ngày càng nặng, thời gian hình thành vết thương càng lâu và sẹo để lại càng lớn. Tuy nhiên, khi sẹo mới xuất hiện, bạn có thể áp dụng những cách khắc phục dưới đây để hạn chế sự phát triển của sẹo lồi và hỗ trợ trị sẹo lồi hiệu quả hơn.

1. Hạn chế rau muống

Rau muống có tính ngọt nhạt, vị mát, có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Vì vậy, nếu bạn bị tổn thương sâu bên trong da, cần làm đầy da thịt nhanh chóng thì rau muống là thực phẩm giúp tái tạo tế bào mới rất tốt. Nhưng quá trình sinh da thịt cũng khiến da bạn bị tình trạng sẹo lồi ám ảnh, vì vậy, nếu đang trong thời kỳ bị tổn thương, bạn cần hạn chế tuyệt đối việc ăn nhiều rau muống để giữ thẩm mỹ cho vết thương sau hồi phục.

Bị sẹo không nên ăn rau muống

Nên hạn chế ăn rau muống khi đang bị thương

2. Nói không với trứng gà và hải sản

Trứng và  hải sản đều là những thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng việc ăn trứng khiến cho nhiều người nhận thấy vết sẹo bị loang ra rộng hơn, vùng tổn thương trắng hơn như bị lang ben rất xấu xí. Còn hải sản, nếu bạn ăn nhiều khi da bị thương sẽ gây ngứa ngáy và dễ hình thành sẹo lồi. Vì vậy, đây đều là những thực phẩm bạn nên kiêng tuyệt đối nếu không muốn bị sẹo lồi thăm hỏi.

Không nên ăn hải sản khi da bị tổn thương

Dù có bị hấp dẫn nhưng hãy nói không với hải sản khi bị thương

3. Loại bỏ sẹo lồi hoàn toàn với công nghệ áp lạnh

Cách bác sỹ cho biết, khi bạn bị sẹo lồi, nếu không biết cách trị sẹo lồi hiệu quả, tình trạng này sẽ ngày càng trở nên nguy hiểm, khó chịu hơn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây tâm lý khó chịu. Vì vậy, nếu đang sở hữu những chiếc sẹo lồi xấu xí, bạn nên tham khảo phương pháp trị sẹo lồi bằng công nghệ áp lạnh tại thẩm mỹ viện Phú Xuân. Công nghệ này sử dụng tác động của nhiệt độ, làm lỏng lẻo liên kết giữa mô sẹo với da, đồng thời hạn chế sự cung cấp collagen, ngăn chặn tình trạng sẹo lồi phát triển hiệu quả mà không tổn thương hay xâm lấn.

 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *