Làm sao để hết mụn cho da nhờn?

Banner khuyen maiHot

Da bạn nhờn và có nhiều mụn? Đó có thể là do bạn chưa biết cách chăm sóc da hiệu quả. Vậy làm sao để hết mụn cho da nhờn?

Để hạn chế mụn cho da nhờn, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Tránh để hoá chất tiếp xúc với da mặt

Việc tiếp xúc với các loại hóa chất thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày là điều không tránh khỏi. Từ việc gội đầu, xịt tóc, dưỡng thể hay tạo mùi thơm cho cơ thể bằng nước hoa đều là những hành động khiến da thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế tối thiểu việc làm này để ngăn ngừa mụn xuất hiện trên da.

lam sao de het mun

Tránh để hoá chất tiếp xúc với da mặt

Bạn có biết rằng, các loại gel xịt tóc, nước hoa… khi để dính lên mặt sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, làm da dễ xuất hiện mụn hơn không. Vì vậy bạn không nên để chúng dính lên da mặt hoặc nếu vô tình khiến nó dây vào da thì bạn nên làm sạch da ngay. Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để hết mụn thì hãy lưu ý đặc biệt đến yếu tố này nhé!

Dùng nước ấm rửa mặt

Một nguyên tắc nữa không kém phần quan trọng giúp da luôn mềm mại và không có mụn là nên dùng nước ấm rửa mặt. Tuy nhiên, bạn không được dùng nước quá nóng vì nước quá nóng sẽ làm da mất đi độ ẩm, dễ khô, đồng thời xuất hiện nếp nhăn nhiều hơn.

lam sao de het mun.1

Dùng nước ấm rửa mặt

Nhiệt độ nước thích hợp dùng để rửa mặt là 35 độ C. Việc kết hợp nước ấm thích hợp với các loại sữa rửa mặt trung tính có thành phần tự nhiên để rửa mặt sẽ giúp bạn có làn da mịn màng và hạn chế mụn hình thành.

Giữ sạch da

Cùng với các nguyên tắc trên, yếu tố cơ bản nhất để có 1 làn da láng mịn, sạch sẽ, không có mụn là luôn vệ sinh da sạch sẽ. Đặc biệt, khi vệ sinh da, bạn đừng bỏ quên vùng dưới cằm, vùng cổ và sau tai vì những vị trí này gần sát với mặt, nếu không đảm bảo sạch sẽ khiến vi khuẩn lan lên mặt và khiến mụn xuất hiện. Nếu làm tốt điều này, bạn sẽ không phải băn khoăn làm sao để hết mụn. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên thay giặt chăn ga, gối đệm để đảm bảo vi khuẩn không ẩn trú tại đó và xuất hiện trên da lúc bạn ngủ.

lam sao de het mun.2

Giữ sạch da mọi lúc

Trên đây là những lưu ý có thể giúp bạn hạn chế và ngăn ngừa mụn cho da dầu. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn làm đẹp hiệu quả.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *