Dùng mặt nạ lột mụn cẩn thận hỏng da

9:06 am
Banner khuyen maiHot

Mặt nạ lột mụn là một trong những sản phẩm làm đẹp được chị em tin dùng. X ong hãy cẩn trọng khi dùng loại mặt nạ này vì chúng rất dễ “tàn phá” làn da bạn.

Dùng mặt nạ lột mụn cẩn thận hỏng da

Mặt nạ lột mụn phù hợp điều trị mụn cám, mụn đầu đen

Mặt nạ lột mụn thường được áp dụng cho những trường hợp mụn cám, mụn đầu đen, mụn đầu trắng…Chỉ cần đắp mặt nạ này trong thời gian quy định khi lớp mặt nạ se lại bạn lột lên, mụn sẽ theo đó mà mất đi. Tuy nhiên, với các nhân mụn cứng như mụn mủ, bọc, mụn trứng cá đỏ thì mặt nạ lột mụn không thể điều trị được.

Hơn nữa, khi sử dụng mặt nạ lột mụn ở những người có làn da nhạy cảm có thể khiến cho da bị dị ứng nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, thậm chí còn hình thành mụn nhiều hơn. Nguyên nhân, lột mặt nạ lớp da bảo vệ bên ngoài bị mất đi khiến cho làn da càng trở nên mỏng hơn, không chống chịu được với tác động bên ngoài dẫn đến kích ứng như ta thường thấy.

Dùng mặt nạ lột mụn cẩn thận hỏng da

Đắp lên da vùng trị liệu để lột mụn

Liên Nhi – Hà Nội cho biết: “Mình là người yêu làm đẹp thiên nhiên nên rất thích áp dụng những cách trị mụn tại nhà. Và mặt nạ lột mụn chiết xuất bạc hà là sản phẩm mình yêu thích thường xuyên sử dụng. Làn da mình thực chất cũng khá khỏe, chỉ có điều hơi nhiều mụn cám ở mũi. Mỗi lần dùng mặt nạ lột mụn xong thấy mũi sạch hơn hẳn, da trở nên nhẵn mịn hơn. Tuy nhiên, do lạm dụng lột mụn quá mà lỗ chân lông vùng mũi trở nên to thô hơn, giờ da vùng đó sờ cứ ráp ráp. Một điều nữa là da hay bị đỏ khi gặp lạnh hoặc nóng quá. Cho nên, mình cũng đang ngại dùng tiếp cách trị mụn bằng mặt nạ lột mụn này.”

Dùng mặt nạ lột mụn cẩn thận hỏng da

Mặt nạ lột mụn không trị được mụn lớn mà còn khiến da bị kích ứng

Mọi người thường nghĩ rằng mặt nạ lột mụn bán sẵn hoặc tự chế thường chiết xuất từ thiên nhiên nên an toàn cho da và hiệu quả cao. Song thực tế cho thấy để có thể hút được nhân mụn ra ngoài thì bắt buộc loại mặt nạ đó phải chứa thành phần chất có tác dụng bám dính như kiểu keo dán. Mà loại chất này khi tác động vào da sẽ ăn chặt xuống bề mặt nên khi bóc mặt nạ gây đau và khiến cho ửng đỏ. Lâu ngày sẽ lột bỏ mất lớp da bảo vệ bên ngoài, làm da yếu, lỗ chân lông to thô khiến da càng xấu hơn.

Cho nên, ngay cả các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu cũng không khuyến khích khách hàng sử dụng mặt nạ lột mụn thường xuyên. Nếu được sự chỉ định và cho phép của bác sĩ thì có thể áp dụng 1 tuần/ lần. Không nên lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cho da bị suy yếu gây mụn nhọt, thâm nám nhiều hơn.

Dùng mặt nạ lột mụn cẩn thận hỏng da

Công nghệ cao giúp trị mụn hiệu quả an toàn

Thay vì việc áp dụng mặt nạ lột mụn gây đau, kém hiệu quả mà tiền tàng nhiều mối nguy hiểm cho làn da. Bạn có thể tới các thẩm mỹ uy tín để được điều trị bằng các công nghệ trị mụn hiện đại. Thẩm mỹ viện Phú Xuân hiện đang ứng dụng công nghệ Light Skin – giúp xử lý triệt để mụn đầu đen một cách nhẹ nhàng không gây đau, cho làn da  mịn màng tươi sáng hơn.

Đặc biệt, với đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm nên chỉ sau liệu trình trị mụn ngắn, tình trạng da mụn sẽ được xử lý triệt để, bạn sẽ tự tin hơn về làn da của mình khi giao tiếp.

Bình luận mặc định 1 Bình luận Facebook

One thought on “Dùng mặt nạ lột mụn cẩn thận hỏng da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *