Đừng “dại” mà tự tẩy nốt ruồi tại nhà!

Banner khuyen maiHot

Việc tự tẩy nốt ruồi đã được nhiều chị em rỉ tai nhau để tự “xử lý” những chấm đen xấu xí và mọc ở các vị trí nhạy cảm. Nốt ruồi thực chất chỉ là biểu hiện bất thường lành tính trên da, nhưng bạn có biết – chúng sẽ không còn “lành tính” nếu bạn tẩy xóa không đúng cách?

Xem thêm tại đây:

Quy trình tẩy nốt ruồi tại Thẩm mỹ viện Phú Xuân diễn ra như thế nào?

Đốt nốt ruồi an toàn và triệt để tại Phú Xuân

Đốt nốt ruồi có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

 

tu-tay-not-ruoi-1

Nốt ruồi có thể gây hại nếu không được xử lý đúng cách

Sở hữu 1 nốt ruồi nhỏ ở đầu ngực, Nguyễn Thanh Nhạn – Nhân viên hành chính 1 công ty truyền thông đã thấy mất tự tin nhưng lại không dám đến các trung tâm uy tín để tẩy. Theo những kinh nghiệm truyền lại trong dân gian, cô đã tự tẩy nốt ruồi tại nhà bằng cách lấy kim tự khêu nốt ruồi và đắp vôi để nốt ruồi không mọc lại được nữa.

Và hậu quả là: “Nốt ruồi mờ đi 1 thời gian, làm em cứ nghĩ đã sạch rồi, ai dè 1 tháng sau nốt ruồi lại mọc trở lại, to gần gấp rưỡi trước kia, em nhìn thấy ghê hơn nhiều nên lại đi mua axit nồng độ nhẹ để tự tẩy. Chờ đợi 1 tháng tiếp theo, em đã bị 1 viết sẹo trắng ở bầu ngực. Em thấy rất ân hận vì đã không tẩy nốt ruồi ở trung tâm uy tín”.

tu-tay-not-ruoi-2

Tự tẩy nốt ruồi có thể để lại sẹo xấu trên da

Không tự tẩy nốt ruồi tại nhà, nhưng Minh Ngọc (Thiết kế thời trang tại công ty ở Hà Đông) lại đi tẩy nốt ruồi ở 1 quán cắt tóc gội đầu nhỏ. Nốt ruồi của chị Ngọc nằm ở ngay tuyến lệ – gần các dây thần kinh trên mặt nên việc tẩy bỏ khiến chị Ngọc vô cùng đau đớn và để lại sẹo lồi to hơn nốt ruồi cũ. “Ban đầu đau quá tôi sử dụng thuốc kháng sinh để bôi, ai dè thuốc thấm vào khiến tôi càng đau buốt và thậm chí còn rỉ máu nhẹ ở vết thương. Giờ thì thành sẹo mất rồi”.

Theo các bác sỹ, không phải nốt ruồi nào cũng lành tính và dễ dàng loại bỏ tại nhà. Nếu không phân biệt được, tác động nhầm vào nốt rồi ác tính có thể khiến tế bào ung thư phát triển mạnh, xâm lấn và để lại các di căn trên cơ thể rất nguy hiểm. Hơn nữa, nốt ruồi lành tính hay ác tính rất khó phân biệt bằng mắt thường mà phải qua khám nghiệm mới có kết quả chính xác nhất. Vì vậy, bạn phải lưu ý thật kỹ trước khi muốn xóa bỏ nốt ruồi nhé!

tu-tay-not-ruoi-3

Không phải nốt ruồi nào cũng lành tính

Thay vì tự tẩy nốt ruồi tại nhà, bạn có thể tới thẩm mỹ viện Phú Xuân để các bác sỹ thăm khám, tư vấn các nốt ruồi nào nên tẩy –  và nên tẩy theo cách nào hiệu quả nhất. Với công nghệ đốt nốt ruồi ưu việt bằng Laser CO2 Fractional, các nốt ruồi sẽ được loại bỏ nhanh chóng và ưu việt mà không lo biến chứng bất lợi.

>>> Laser YAG xóa hình xăm hiệu quả không để lại sẹo

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

* Lưu ý:Hiệu quả tới 95% tuỳ theo cơ địa của từng người

Bạn đang xem Đừng “dại” mà tự tẩy nốt ruồi tại nhà! trong Không chuyên mục

Dịch vụ liên quan