ĐIỀU TRỊ HÔI NÁCH BẰNG CÁCH NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Banner khuyen maiHot

Căn bệnh hôi nách là nỗi lo của nhiều người hiện nay! Có rất nhiều biện pháp để chữa trị nhưng dường như tìm ra một lựa chọn đúng đắn và chất lượng nhất thì chưa ai làm được? Tại sao lại vậy? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra nguyên nhân cũng như hướng chữa trị đúng đắn cho mình thông qua cuộc trò chuyện giữa phóng viên với Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Thu Phương – Chuyên gia da liễu tại thẩm mỹ viện Phú Xuân.

hoi nach1

“Khổ chủ” thường hi vọng tìm ra biện pháp chữa trị triệt để

PV: Xin chào bác sĩ Lê Thu Phương, lời đầu tiên chúng tôi xin được gửi lời chúc sức khỏe cũng như thành công tới Trung tâm thẩm mỹ và bác sĩ! Thưa bác sĩ, có thể nói căn bệnh hôi nách là một chứng bệnh tâm lý đã khá phổ biến với mọi người hiện nay. Xin bác sĩ có thể nói rõ hơn về căn bệnh hôi nách này để giúp độc giả có thể hiểu hơn được không ạ?

Bs Lê Thu Phương: Bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách (hay còn gọi là hôi nách) tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, sinh hoạt, trở ngại trong giao tiếp của người bệnh. Đây là bệnh có tính chất di truyền nên có thể nhiều người trong gia đình cùng bị, tuy nhiên bệnh này không lây. Tùy theo thể bệnh và tùy theo từng người mà bệnh có thể bị nhiều vào mùa hè, mùa thu hoặc mùa đông.

Nguyên nhân của bệnh là do tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi đồng thời có yếu tố vi khuẩn phân hủy các acid béo ở dưới da gây nên mùi khó chịu. Về bản chất, đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng có, nhưng ở những người bị hôi nách tuyến này hoạt động quá mạnh, chính vì thế cách chữa hôi nách là can thiệp để đưa các tuyến về hoạt động như của người không mắc bệnh hoặc tiêu diệt bớt các tuyến.

PV: Với kinh nghiệm của mình, xin bác sĩ cho biết hiện nay các phương pháp chủ yếu được áp dụng phổ biến cho việc điều trị hôi nách như thế nào?

Bs Lê Thu Phương: Ở Việt Nam hiện nay tình trạng người bị hôi nách khá phổ biến với cả nam và nữ. Điều trị bằng phương pháp nào để đạt hiệu quả và an toàn cho da là vấn đề mà các nhà nghiên cứu y học cả đông và tây y rất quan tâm. Thực trạng hiện nay thường áp dụng các phương pháp điều trị hôi nách như sau:

1. Phương pháp tự nhiên

Biện pháp tự nhiên được nhiều người ưa chuộng

Có thể nói đây là phương pháp được nhiều người tin tưởng nhất vì những ưu điểm chúng mang lại. Đầu tiên là rẻ, vì chúng là những nguyên liệu gần gũi với chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm và không tốn kém. Tiếp đó là dễ làm và an toàn. Nhưng nhược điểm chính là tính khử mùi thường chỉ có tác dụng trong vòng vài giờ nên người bị hôi nách nặng không thể áp dụng phương pháp này mãi.

2. Phương pháp nội soi hút tuyến mồ hôi

Phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách được xem là một trong những phương pháp chữa trị triệt để căn bệnh hôi nách đã và đang được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao về quy trình cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Dùng máy hút nội soi, tuyến mồ hôi nách được loại bỏ một cách nhẹ nhàng, triệt để hoàn toàn không gây xâm lấn và hồi phục nhanh sau điều trị.

hoi-nach-co-chua-duoc-khong

Nội soi hút tuyến được nhiều người áp dụng

– Đây là phương pháp hút nội soi, bác sĩ sẽ chích 2 vết rất nhỏ để đưa ống hút vào. Ngoài ra kỹ thuật này còn giúp bác sỹ kiểm soát tối đa vùng tuyến mồ hôi nách giúp khắc phục triệt để tuyến mồ hôi nách mà không làm ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.

– Đối với trường hợp khách hàng có tuyến mồ hôi mỏng và ngay bề mặt da sẽ giúp bác sĩ dễ dàng hút bỏ toàn bộ tuyến mồ hôi nách, đối với những trường hợp này bác sĩ sẽ dễ dàng loại bỏ được tuyến mồ hôi nách.

– Đối với những trường hợp có tuyến mồ hôi dày và sâu bên trong, các bác sĩ sẽ tiến hành hút bỏ ở mức độ vừa phải, để tránh gây tình trạng hoại tử da, và những trường hợp này có thể sẽ phải hút nhiều hơn một lần.

3. Phương pháp Tiêm Botox

Thành phần chính của Botox là Botulinum Toxin Type A, là một loại protein tinh chế được tạo ra từ Clostridium Botulinum Type A, sử dụng dưới dạng tiêm. Botox đã được ứng dụng rộng rãi hàng chục năm qua ở nhiều nước trên thế giới trong lĩnh vực thẩm mỹ và các điều trị bệnh lý khác.

tiem-botox

Phương pháp tiêm Botox

 

Botox khi tiêm vào vùng da nách còn có tác dụng ức chế hoạt động của các tuyến mồ hôi lớn, giảm tăng tiết giúp chữa hôi nách hiệu quả. Botoxin được sử dụng nhiều trong linh vực thẩm mỹ là một chất an toàn, đảm bảo chữa hôi nách hiệu quả cũng như độ an toàn trong chữa hôi nách.

Phương pháp này có thể ngăn chặn được mùi hôi của nách tiết ra nhưng hiệu quả của phương pháp này không được vĩnh viễn. Khoảng 4 tháng đến 6 tháng người điều trị phải tiêm Botox một lần.

4. Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

 Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, được thực hiện trong khoảng 30 – 60 phút giúp bạn thoát khỏi bệnh hôi nách dễ dàng và nhanh chóng. Bác sỹ sẽ rạch khoảng 2 cm trên đường gấp nách, tiến hành loại bỏ tuyến mồ hôi nách. Đây là bước rất quan trọng của quá trình điều trị. Do tuyến mồ hôi nằm rải rác tại vùng nách, sát với nền da nên cần loại bỏ trực tiếp để có thể loại bỏ hoàn toàn mang lại kết quả điều trị cao nhất. Phương pháp được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng, sau khi điều trị khách hàng có thể tự về nhà.

PV: Hiện nay, đa số người bị bệnh hôi nách đang quan tâm đến dịch vụ hút tuyến nội soi vì kết quả triệt để và chi phí hợp lý. Vậy xin bác sĩ cho biết thêm về phương pháp này?

Bs Lê Thu Phương: Có thể nói, phương pháp hút tuyến nội soi mồ hôi nách đã và đang rất thịnh hành và được nhiều người tin tưởng. Phương pháp này đã khắc phục hoàn toàn được những nhược điểm của các phương pháp : thời gian điều trị ngắn, an toàn tuyệt đối, tác động toàn diện, hút sạch tuyến gây mùi trong nách.

Được coi là phương pháp mới nhất hiện nay nên mang lại hiệu quả cao ít xâm lấn, nhanh hồi phục. Chỉ có 2 vết chích để hút, không để lại sẹo mổ, không đau, đã được kiểm chứng bởi các nghiên cứu công bố trên các tạp chí khoa học danh tiếng trên thế giới …sau nhiều năm với tỷ lệ hài lòng cao.

– Kết quả duy trì lâu dài, 

– Không để lại sẹo giải phẫu vùng nách

PV: “Đặc trị hôi nách bằng hút tuyến nội soi”là một giải pháp mang lại hiệu quả hơn hẳn các phương pháp khác mà chúng tôi biết. Vậy thẩm mỹ viện Phú Xuân đã ứng dụng phương pháp này như thế nào, thưa bác sĩ?

Bs Lê Thu Phương: Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành ứng dụng độc quyền phương pháp này tại Trung tâm thẩm mỹ Phú Xuân tại số 77 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Quý vị muốn quan tâm tới phương pháp trị hôi nách có thể liên hệ với địa chỉ:

THẨM MỸ VIỆN CÔNG NGHỆ CAO PHÚ XUÂN

Địa chỉ: Số 77 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Phone: 094.681.7777 – Tel: 043.556.4377

Email: thammyvienphuxuan@gmail.com

PV: Vâng, xin cảm ơn và chúc Bác sĩ cùng toàn thể Trung tâm sẽ đạt được nhiều thành công trong việc chăm sóc sắc đẹp và bảo vệ sức khỏe cho khách hàng!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *