Có nên tẩy lông chân cho con khi vẫn còn nhỏ?

10:58 am
Banner khuyen maiHot

Rất nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy mệt mỏi vì con gái còn ít tuổi nhưng lông chân đã mọc dài gây mất thẩm mỹ. Họ thắc mắc có nên tẩy lông chân cho con khi cháu còn ở giai đoạn chưa trưởng thành không?

Có nên tẩy lông chân cho con khi vẫn còn nhỏ?

Nhiêu bé gái bị rậm lông khi còn nhỏ

Đối với con gái ngoài khuôn mặt đẹp, thì thân hình cũng phải cân đối, đặc biệt là nước da phải trắng và không có tì vết. Nhưng nhiều em nhỏ do cơ địa da không được trắng, lại còn nhiều nang lông đen cứng khiến các cháu cảm thấy tự tin khi giao tiếp, thậm chí ba mẹ cũng phiền lòng và thắc mắc có nên tẩy lông chân cho con vào lúc này khong. Chị Hồng Hoa – Thái Nguyên chia sẻ: “Tôi không hiểu sao con gái mình lúc nhỏ mới sinh thì da dẻ đẹp thế. Mà giờ lông mọc đầy chân, da cũng chuyển sang tối màu hơn. Năm nay cháu vào cấp 2 mà luôn than thở với mẹ là xấu hổ với bạn bè vì điều này. Cháu nó buồn 1 tôi buồn 10 ấy chứ, ai có con chả mong con mình là thiên thần. Vậy mà con gái mình lại kém may mắn như vậy.Tôi chỉ muốn giúp con tẩy hoàn toàn lông chân đi nhưng chưa biết làm bằng cách nào và có nên hay không?”

Có nên tẩy lông chân cho con khi vẫn còn nhỏ?

Băn khoăn của nhiều người có nên tẩy lông chân cho con khi còn nhỏ

Theo nghiên cứu cho biết, ở những năm tháng đầu đời, con trẻ chưa phát triển toàn diện nên các nét trên cơ thể chưa bộc lộ rõ được. Đến khi bước vào tuổi trưởng thành, cơ thể dần hoàn thiện khiến nội tiết thay đổi làm nên những sự thay đổi rõ nét mà ta hay thấy như là vỡ giọng, lông mọc nhiều….Điều này không lấy làm lạ với mỗi chúng ta. Song chúng lại là một trong những điều mà khiến chính bản thân các cháu tỏ ra hoang mang, bố mẹ lo lắng. Điển hình như trường hợp của chị Hoa Hồng tâm sự bên trên. Chị thấy cháu có tâm lý thiếu tự tin và mình cũng lo lắng nhiều hơn về tình trạng lông chân rậm của bé. Và mong muốn của chị Hoa Hồng cũng như nhiều bậc phụ huynh khác là giúp con gái loại bỏ sạch lông chân nhưng không biết có nên tẩy lông chân cho con vào lúc này hay không.

Có nên tẩy lông chân cho con khi vẫn còn nhỏ?

Hãy đợi bé lớn lên đi triệt để hiệu quả cao nhất

Về trường hợp này, các chuyên gia khuyến cáo rằng hãy động viên tâm lý các con. Có thể khi cơ thể trưởng thành, nội tiết tố đã ổn định nang lông chân sẽ đỡ hơn. Lúc đó, bé sẽ có làn da đẹp hơn trước đây. Còn hiện tại thì chưa nên triệt lông cho các cháu khi còn nhỏ. Nguyên nhân, da cháu mỏng, mẫn cảm có thể dễ bị kích ứng hơn nữa thực hiện cũng không mang lại kết quả vĩnh viễn, sau thời gian ngắn lông mọc lại như bình thường. Hơn nữa, vào giai đoạn dậy thì nội tiết sẽ có sự thay đổi có thể khiến lông mọc nhiều hơn, rậm hơn. Vì thế, có đưa cháu đi triệt lông bằng công nghệ hiện đại nhất như IPL 6G ở thời điểm này cũng không thể có hiệu quả như ý. Cho nên, câu hỏi của các bậc cha mẹ khi có con gái bị rậm lông chân rằng có nên tẩy lông chân cho con khi còn nhỏ hay không? Một lần nữa chuyên gia khuyến cáo là không, hãy đợi bé lớn lên lúc đó đi triệt sẽ hiệu quả, tiết kiệm kinh phí hơn nhiều.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *