Cách trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì dứt điểm.

12:22 pm
Banner khuyen maiHot

Cách trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì tuy đơn giản nhưng đòi hỏi chúng ta phải kiên trì theo liệu trình nhất định tại nhà mới có được kết quả như mong đợi!

Tại sao có mụn trứng cá ở tuổi dậy thì

Theo các chuyên gia thẩm mỹ viện Phú Xuân, trước khi hướng dẫn cách trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì chúng ta nên tìm hiểu tại sao ở khoảng thời gian này của mỗi người lại xuất hiện mụn trứng cá và ở cá nhân bạn thì nguyên nhân nào là chủ yếu:

Không nên trị mụn trứng cá tuổi dậy thì bằng tay

Mụn xuất hiện nhiều do nội tiết nam: làm cho các tuyến tiết chất nhờn ở lỗ chân lông to lên và tiết nhiều chất nhờn hơn. Nhờn khiến cho bụi bẩn có cơ hội phát triển và gây mụn.

Mụn trứng cá ở tuổi dậy thì do vi khuẩn phát triển trong chất nhờn bị đóng nghẹt ở lỗ chân lông, khi đó các tế bào bạch huyết của cơ thể được huy động đến để diệt vi khuẩn, kết quả là làm tổn thương tuyến sinh chất nhờn nơi lỗ chân lông và tạo ra mủ của mụn trứng cá.

Bên cạnh đó, mụn trứng cá tuổi dậy thì còn do một số yếu tố như: mỹ phẩm, một vài thứ thuốc như isoniazid, dilantin, một số hóa chất dùng trong kỹ nghệ có thể làm trứng cá mọc nhiều; thời tiết nóng và độ ẩm cũng làm tăng mụn trứng cá…trên mặt hoặc tại nhiều vùng trên cơ thể.

Trị mụn trứng cá tuổi dậy thì bằng mật ong

Cách trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì bằng chanh và mật ong

Chuyên gia thẩm mỹ viện Phú Xuân chia sẻ khi trị mụn trứng cá tuổi dậy thì bằng nguyên liệu tự nhiên như sau: “Mật ong là nguyên liệu tự nhiên kháng khuẩn, đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong nhiều tẩy tế bào chết và chăm sóc da mặt. Kết hợp với axit có lợi trong chanh sẽ giúp bạn nhanh chóng thổi bay những đốm mụn”.

Đặc biệt ở độ tuổi dậy thì mặt nạ này còn góp phần dưỡng da, chống nắng và làm trắng mịn nhanh chóng trong khoảng sau 7 ngày sử dụng. Để trị mụn trứng cá tuổi dậy thì chúng ta chuẩn bị chanh và mật ong với tỉ lệ 1:1:

Cách trị mụn trứng cá tuổi dậy thì bằng chanh

Bước 1: Rửa mặt sạch sẽ và tẩy tế bào chết

Bước 2: trộn hỗn hợp chanh và mật ong, sau đó thoa đều lên mặt.

Bước 3: Chờ khoảng 15 phút, rửa mặt lại bằng nước ấm

Chúc các bạn sớm có kết quả như ý muốn!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *