Các cách trị tàn nhang bằng nghệ hiệu quả nhất

4:07 pm
Banner khuyen maiHot

Nghệ là loại củ có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp da, trong đó có trị tàn nhang. Sau đây là những cách trị tàn nhang bằng nghệ hiệu quả nhất.

1 –  Cách trị tàn nhang bằng nghệ và rượu

Trị tàn nhang với nghệ và rượu khá đơn giản mà lại khá hiệu quả. Theo đó, bạn chỉ cần lấy 1 củ nghệ cạo qua lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch rồi giã thật nhỏ. Sau đó bạn cho nghệ đã được giã nhỏ ra chiếc nồi con sạch rồi ngâm với rượu khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp này lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.

Cách trị tàn nhanh bằng nghệ và rượu

Cách trị tàn nhanh bằng nghệ và rượu

Sau khi hỗn hợp đã đặc sệt, bạn tắt bếp, cho hỗn hợp ra bát, để nguội và thoa đều lên vùng da có tàn nhang (sau khi da vùng này đã được làm sạch). Sau đó bạn để khoảng 15 đến 20 phút rồi rửa sạch lại da 1 lần nữa với nước lạnh. Cách trị tàn nhang bằng nghệ và rượu này khá đơn giản nhưng cũng khá lách cách và tốn nhiều thời gian. Vì vậy đòi hỏi bạn cần kiên trì và nhớ thực hiện cách làm này đều đặn 2 đến 3 lần/tuần mới có hiệu quả cao.

2 – Cách trị tàn nhang bằng nghệ và chanh

Chanh kết hợp với nghệ cũng được coi là giải pháp tuyệt vời cho làn da có tàn nhang. Với cách này, bạn thực hiện như sau:

Cách trị tàn nhanh với nghệ và chanh

Cách trị tàn nhanh với nghệ và chanh

Chuẩn bị:

½ củ nghệ tươi, ¼ quả chanh

Cách làm:

– Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi cho vào chiếc bát nhỏ.

– Vắt nước cốt chanh vào bát có nghệ và trộn thật đều.

– Rửa sạch da rồi thoa đều hỗn hợp trên lên và để khoảng 20 phút cho hỗn hợp thấm đều vào da.

– Sau  20 phút, bạn rửa sạch lại da với nước ấm.

Cách trị tàn nhang bằng nghệ và các nguyên liệu thiên nhiên

Cách trị tàn nhang bằng nghệ với chanh trên đơn giản hơn so với cách đầu nhưng vẫn khá hiệu quả. Mỗi tuần bạn nên thực hiện cách làm này 2 đến 3 lần để đẩy lùi tàn nhang nhanh hơn.

Ngoài các cách trị tàn nhang bằng nghệ như trên xin bật mí cho bạn 1 giải pháp trị tàn nhang hiệu quả nhất với Elight. Tại Phú Xuân, đây là cách trị tàn nhang nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và cũng đảm bảo duy trì hiệu quả lâu dài nhất.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *